Cách viết format cv hiệu quả cho người chưa kinh nghiệm

Viết format cv sao cho hiệu quả là một trong những bài toán cực kì khó khăn đối với những sinh viên mới ra trường bởi hầu hết những đối tượng này không biết trình như làm sao trong khi kinh nghiệm của họ còn chưa có.

Xã hội không ngừng phát triển, mức độ cạnh tranh việc làm giữa các ứng viên lại càng khốc liệt  thì việc viết format cv sao cho thu hút nhà tuyển dụng lại càng cần được coi trọng. Mỗi ngày có đến hàng chục những cv gửi đi những bạn lại không nhận được bất kì lời hồi đáp nào. Nguyên nhân thì có rất nhiều tuy nhiên phần lớn là do mẫu cv của bạn chưa tạo ra sự ấn tượng, thiếu tính chuyên nghiệp không làm nổi bật được bản thân trước hàng ngàn CV khác. Vậy viết thế nào sao cho hiệu quả???

Chi tiết cách viết format cv  ấn tượng

Cân đối độ dài nội dung CV hợp lý

Hạn chế viết rườm rà, lan man nội dung chỉ nên gói gọn trong 2 trang giấy khổ A4 để truyền tải thông tin hiệu quả. Không nên khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi khi đọc CV của bạn. Hãy viết thật ngắn gọn, súc tích  đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn.

Nhấn mạnh phần kỹ năng, kinh nghiệm trong format cv

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết CV của bạn, mà thời gian đọc chỉ được tính bằng giây. Họ sẽ chỉ chú ý tới phần kỹ năng và kinh nghiệm  qua đó có thể đánh giá được bạn thích hợp với vị trí ứng tuyển hay không?

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì nên đọc kỹ phần mô tả công việc và xem lại trong suốt quá trình học tập của mình bạn có kỹ năng gì phù hợp với vị trí đó hay không.

Ngoài ra cũng cần phải sáng tạo trong khi trình bày những kinh nghiệm bản thân. Hãy biết cách làm nổi bật , biến những kinh nghiệm không liên quan thành có,..như vậy cơ hội bạn được vào vòng tiếp theo sẽ rất cao.

Sử dụng phông chữ dễ nhìn

Một bản cv chuyên nghiệp  thì bạn cần phải biết cách trình bày nội dung sao cho gọn gàng, mạch lạc và dễ hiểu. Vdo đó một vài font chữ bạn có thể lựa chọn khi viết CV chính là Arial, Times new roman, Tahoma hay Verdana.

Ghi sở thích cá nhân một cách linh hoạt

Nếu có quan hệ tới vị trí ứng tuyển thì bạn cần phải ghi sở thích cá nhân một cách linh hoạt để hỗ trợ tối ưu cho công việc. Nếu đạt thành tích nổi bật về lĩnh vực gì đó thì bạn cũng nên bổ sung vào để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn.

Trên đây chính là những chia sẽ hữu ích mà  chuyên mục đúc kết được từ hàng ngàn ứng viên và đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Bạn cũng có thể truy cập vào CV online timviec365.vn để nhanh chóng có được mẫu format CV ấn tượng, chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất!

https://timviec365.vn/ung-vien

Bài số 2:

Hướng dẫn bạn cách tìm việc làm nhanh nhất

Tìm kiếm việc làm là bước quan trọng đầu tiên để ứng viên có thể tiếp cận được với vị trí họ mong muốn được vào làm. Những người tìm thấy một công việc tốt thường là những người khá chủ động và không ngại khó cũng như khổ. Tuy nhiên có không ít việc làm không được đăng tải trên các kênh tuyển dụng thì bạn cần phải làm gì để có thể săn được việc làm trong những tình huống trên.

Dưới đây là một số cách giúp người tìm việc "săn" được những công việc tốt không được đăng tải một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm có thể cùng chuyên mục tiếp tục tìm hiểu và theo dõi.

1. Đăng hồ sơ việc làm của bạn trên trang web việc làm

Mỗi giờ, hiện có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên các trang web tìm việc làm. Chỉ cần đăng hồ sơ của bạn ở đây, bất kì nhà tuyển dụng nào khi ghé qua nếu cảm thấy bạn phù hợp thì đều sẽ nhanh chóng chủ động liên lạc lại cho bạn. Và đây cũng có thể coi là một trong những kênh tuyển nhân viên được xem là hiệu quả nhất thời điểm này.

2. Xây dựng một mạng lưới bạn bè để có thể tiếp cận nhiều việc làm phù hợp.

Nhiều công ty thích chính sách tuyển dụng nhân viên mới do nhân viên công ty giới thiệu. Vì vậy, nếu bạn xây dựng một mạng lưới quan hệ bạn bè tốt, đó là nguồn thông tin vô cũng có giá trị về công việc mà doanh nghiệp đó đang rất cần người. Đây có thể là những vị trí quan trọng mà nhà tuyển dụng không muốn hiển thị công khai trên các kênh tuyển dụng chính.     

3. Tích cực chủ động "tiếp thị" đến các nhà tuyển dụng

Người sử dụng lao động và những giám đốc nhân sự thường rất bận rộn và họ sẽ không có thời gian để gặp gỡ bạn. Tuy nhiênnếu bạn đnag rất mong muốn được nhận vào vị trí này để làm việc thì thay vì hẹn gặp trực tiếp bạn có thể lựa chọn giải pháp gửi cho họ CV và thư xin việc của bạn, nêu rõ nguyện vọng đối với vị trí này như thế nào. Lưu ý CV và thư xin việc cần phải thật chất lượng, hoàn hảo để có thể thu hút nhà tuyển dụng. Tới khi có vị trí nào còn thiếu, và bạn đáp ứng được yêu cầu của họ thì họ sẽ nhanh chóng liên lạc lại cho bạn.

4. Tìm việc làm thông qua thợi săn đầu người

Cũng giống như đăng một bản lý lịch trên một trang web việc làm, bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch của mình đến một dịch vụ tuyển dụng cấp cao bởi một công ty việc làm uy tín nào đó. Chuyên gia săn người đều là những người rất có kinh nghiệm trong việc liên lạc với các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, lý lịch hoàn hảo của bạn chính là cơ sở và đòn bẩy hiệu quả giúp bạn có thể tìm được cho mình một công việc tốt nhất.

Chúc bạn có thể tìm được một việc làm mong muốn nhất thông qua bài viết trên

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

CV xin việc pha chế nên viết như thế nào để hiệu quả?

CV xin việc pha chế nên viết như thế nào để hiệu quả?

Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn gửi tới bạn một mẫu CV xin việc pha chế được cho là tiêu chuẩn. Dựa vào đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một các chi tiết để viết CV xin việc pha chế hiệu quả hơn.

Mẫu đơn xin việc phải viết như thế nào

Mẫu đơn xin việc phải viết như thế nào

Trong thời gian tìm việc làm hầu hết các ứng viên chỉ nộp một bản sơ yếu lý lịch hoặc CV nhưng lại đa phàn quên đi đơn xin viêc. Nhưng với tất cả các ứng cử viên được cung cấp cùng một bộ câu hỏi, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn nổi bật từ đám đông? Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách viết mẫu đơn xin viêc.

Mẹo tìm việc làm tại Bắc Giang  hiệu quả nhất

Mẹo tìm việc làm tại Bắc Giang hiệu quả nhất

Bạn mới tốt nghiệp và đang tìm kiếm một việc làm tại Bắc Giang phù hợp? Hiện nay để tìm được một công việc ổn định là điều không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu

Mách bạn cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc thu hút nhất

Mách bạn cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc thu hút nhất

Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc hiệu quả nhất? Trong thị trường việc làm cạnh tranh dữ dội như ngày nay, các ứng viên đều mong muốn tìm kiếm được

Một vài việc làm tại Bình Dương lương cao bạn không thể bỏ qua

Một vài việc làm tại Bình Dương lương cao bạn không thể bỏ qua

Khi nền kinh tế phát triển, do đó, có khá nhiều việc xuất hiện đem lại thu nhập cao cho những người tìm việc làm tại Bình Dương. Những công việc giúp cho bạn có thể đem lại cho bạn một mức lương khủng nhất hiện tại đó là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Nghệ thuật viết một bản CV đẹp, ấn tượng

Nghệ thuật viết một bản CV đẹp, ấn tượng

Trong thời đại việc làm cạnh tranh như hiện nay thì để tìm được một công việc phù hợp ngoài kỹ năng, kinh nghiệm của mình thì các ứng viên cần đầu tư mẫu cv đẹp, thu hút các nhà tuyển dụng.

Một số việc làm nhanh tại TPHCM dành cho sinh viên

Một số việc làm nhanh tại TPHCM dành cho sinh viên

Bài viết của mình sau đây là một số công việc làm nhanh phù hợp cho sinh viên, các bạn hãy lưu lại trong sổ tay tìm việc của mình nhé!

Những thói xấu cần từ bỏ trước năm 30 tuổi để trở thành người thành công

Những thói xấu cần từ bỏ trước năm 30 tuổi để trở thành người thành công

Tuổi 30 là khi công việc và các mối quan hệ của bạn bắt đầu được định hình theo một cách khá rõ nét.

Người lao động phải làm gì để cải thiện mức lương hiện tại?

Người lao động phải làm gì để cải thiện mức lương hiện tại?

Tiếp sau đây, chúng tôi nhắc nhở cho bạn các cách để cải thiện mức lương lúc này 1 cách khoa học và hợp lý nhất.

docthue.com - Các chú ý khi nộp hồ sơ tìm việc

docthue.com - Các chú ý khi nộp hồ sơ tìm việc

Một trong lựa chọn được người tìm việc dùng nhiều nhất đó chính là gửi đơn xin việc hàng loạt đến nhiều vị trí. Ứng viên khẳng định gửi càng nhiều khi ấy cơ hội of bản thân họ cao hơn.