docthue.com - Một số kinh nghiệm chọn lựa công việc cho sinh viên mới ra trường cần phải lưu ý

213 Lượt xem

Ngày nay, tình trạng sinh viên đại học mới ra trường nhưng không tìm được công việc khá nhiều. Các bạn sinh viên mới rời giảng đường đại học sẽ gặp nhiều vất vả khi chọn lựa công việc trong thị trường việc làm ngày nay. Bản thân tôi cũng là một sinh viên mới rời khỏi giảng đường đại học nhưng mình gặp may đã tìm kiếm được một việc làm mau chóng khi mà lấy tấm bằng đại học. Mình xin chia sẻ tới các bạn một vài nhữngkinh nghiệm mà bản thân mình tích lũy được khi chọn lựa việc làm. Muốn rằng nó mang lại cho một số sinh viên đang có mong muốn lựa chọn một việc làm tốt đúng ngành ngh người lao động theo học.

Lựa chọn việc làm là điều quan trọng của tất cả mọi người lao động. Thị trường việc làm có muôn vàn cơ hội công việc để cho sinh viên tìm kiếm. Nhưng thực tế thì tình trạng không có việc làm vẫn phổ biến trong thị trường ngày nay. Lý do là do đâu? Làm sao vào hầu hết vị trí lựa chọn được Những người lao động đi tìm việc làm thường nôn nóng mong muốn mau chóng chọn lựa được một công việc cho nên mà họ thường nộp hồ sơ của người lao động với hầu hết những công ty đang tuyển dụng nhân viên.Nhưng đối với bản thân tôi, mình chẳng làm thế. Bản thân tôi xem xét đặt ra một tiêu chuẩn về công việc mà bản thân tôi hi vọng hướng đến. Sau đó bản thân mình tìm các tin tức liên quan đến chuyên môn của mình và lựa chọn một vài tin tức thích hợp nộp CV ứng tuyển vào những công việc mà thỏa mãn tiêu chí đó. Ngoài ra bản thân tôi cũng khuyên nhủ người lao động đừng gửi một hồ sơ cho nhiều công ty. Phải làm mớiCV của người tìm việc liên tục nhé.

Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm

Chuyện người tìm việc nộp hồ sơ vào tất cả việc làm nào là không nên làm mặc dù vậy thu hẹp phạm vi vào một công việc, một công ty không phải là điều thông minh cho lắm.

tim viec lam tai website timviec365.vn

 

Phảiphát triển cơ hội công việc cho chính bản thân bạn sẽ giúp người lao động tìm cơ hội công việc nhanh chóng hơn đấy.

Tận dụng mọi mối quen biết

Nên tận dụng các mối quen biết của người lao động. Đó là một cách thức tìm việc làm mau chóng và đảm bảo nhất là với một vài sinh viên đại học mới tốt nghiệp còn thiếu kinh nghiệm làm việc. Tất cả mối quan hệ như: bạn bè, người lãnh đạo ở địa chỉ thực tập trước đều có khả năng đemtới cho người lao động những cơ hội tuyệt vời.

Thực hiện phỏng vấn

Nên dành thời giờ tìm hiểu, chuẩn bị và thực hành trả lời một vài câu hỏi thường gặp phỏng vấn khi bạn tìm kiếm công việc. Bởi vì bất kể công việc nào sinh viên cũng sẽ cần phải trải qua một cuộc phỏng vấn. Việc người lao động thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn có thể khiến cho người lao động tạo được ấn tượng với doanh nghiệp và cũng được kĩ thì càng tốt cho người lao động bấy nhiêu. Những kinh nghiệm trên đây là một vài kĩ năng mà bản thân mình tích lũy được trong thời gian đi kiếm việc làm. Có thể có một vài thiếu sót nhưng hi vọng rằng có thể giúp ích cho một vài người tìm việc sớm tìm được việc làm đúng nguyện vọng của bạn. Chúc các bạn may mắn và thành đạt.