docthue.com - Bí kíp lựa chọn sắm máy ảnh đã sử dụng trên trang web rao vặt

328 Lượt xem

Các bạn là một người yêu mến chụp hình. Tuy nhiên quý khách lại chẳng có tài chính để sắm cho mình 1 máy ảnh xịn cho nên nhiều quý khách đã lựa biện pháp kiếm trang bị một chiếc máy chụp hình đã dùng để thỏa mãn được sự đam mê của bản thân.

Nhưng thì việc sắm vật dụng đã qua sử dụng có thể gặp một số rắc rối vì chúng ta không biết được máy này hư phần nào. Chuyện này có thể là khó khăn vô cùng lớn lao với mọi người chẳng có hiều biết. Tin bài sau đây tôi xin share một số kĩ năng kiểm tra máy ảnh khi mà đang có dự tính mua máy ảnh đã sử dụng.

Xem xét về quán hoặc người buôn bán trước khi mua

Quý khách thường trang bị một cái máy chụp hình đã dùng từ một vài tiệm bán đồ dùng đã dùng hay thông qua người dùng bán lại trên một số trang web rao nhanh, rao vặt. Dù cho khách hàng sắm chỗ nào thì quý khách cần xem xét tin tức chủ quán hoặc người kinh doanh kiểm tra người bán có nên tin hay không. Xem xét những câu comment của người đã dùng trước đó để có thể nắm về người kinh doanh nhé. Đấy là 1 phương pháp hiệu quả nhất.

Cách thức chọn sắm máy chụp hình cũ tại trang rao bán

 

Check bên ngoài

Bất cứ người nào khi sắm máy chụp hình cũ trên những trang web rao bán thì đều cần phải lưu ý về bề ngoài bởi vì đó là việc quan trọng để biết được sản phẩm này đã từng được dụng như thế nào.
Nếu như bề ngoài xuất hiện một số vết xước nhỏ thì có thể chấp nhận được nhưng nếu như có những vết xước lớn thì chính là máy chụp hình từng bị va đập và ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của sản phẩm. Test mọi nút xem xét chúng hoạt động tốt không. Sau đó test tất cả thứ kèm với máy ảnh.

Check bin

Với máy ảnh dùng bin thì khách hàng nên check thực kĩ bộ phận mặt nguồn để xem có cũ hoặc trầy gì không. Bạn cần bắt người bán máy chụp hình sạc đủ nguồn để quý khách kiểm tra máy chụp hình suốt khoảng thì giờ dài xem pin có bị phồng không.

Test hình ảnh

Khi khách hàng sắm máy ảnh cũ tại các web rao bán không mất phí bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng những điểm chết trên màn hình LCD bằng phương thức chụp thử hình ảnh ở phông đen trắng để xem có phần màu bất thường hay không.
Với một số dạng máy ảnh cũ có vài góc không ổn được phân chia làm ba dạng: mốc, hot pixel, dead pixel. Nếu là mốc thì chỉ cần vệ sinh là bình thường tuy nhiên một vài điểm màu không bình thường thì khách hàng không nên lấy kiểu máy đấy nhá.

Kiểm tra ống kính

Đối với một vài hãng có ống kính không liền, bạn cần phải check lens có bị xước, móp, vòng kết nối filter liệu hỏng không. Hãy sử dụng cái đèn bé để kiểm tra kỹ lưỡng phía trước và phía sau của lens. Nếu như thấy bụi bẩn hoặc nấm mốc thì khách hàng có thể suy nghĩ lại nhé.

 

Điều này cho thấy lens không được giữ gìn cẩn thận trong hoàn cảnh độ ẩm lớn và sẽ tạo tác động đến lúc chụp ảnh và nét hình.

Khả năng nhận độ nét tự động

Có thể bấm một vài kiểu ảnh để có thể test khả năng lấy sắc nét của máy chụp hình. Test độ điều chỉnh tại môi trường không có ánh sáng.

Trên đây là một số bí quyết check máy ảnh cũ trong khi đặt hàng qua một vài trang web rao bán không mất phí mà chúng tôi hi vọng giới thiệu tới với khách hàng. Mong muốn kinh nghiệm sẽ tiện lợi cho khách hàng lựa được một cái máy ảnh ngon để thỏa lòng niềm đam mê của mình nhé.

  • Bạn hãy đọc thêm và nhanh chóng cập nhật 24/24 những tin tức khác tại: http://docthue.com/