docthue.com - Tiêu chí thiết yếu đi sắm máy tính xách tay

317 Lượt xem

Laptop là phương tiện hữu ích giúp cho bạn trong công việc cũng như học hành. Vậy yếu tố cơ bản nhất để chọn lựa laptop tốt là gì?

Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ về một số yếu tố mà người dùng cần tìm hiểu trước khi quyết định mua máy tính xách tay trên một số trang web rao vặt không mất phí ngày nay.

Thị trường bây giờ có rất nhiều dòng laptop với nhiều chức năng kích thước và giá tiền # nhau. Với người mua thì để lựa chọn một chiếc laptop rất là thách thức. Người dùng cần phải chú trọng vào một vài tiêu chuẩn nổi trội của nó để đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Mục tiêu dùng

Hiện nay, trong thị trường nhiều hãng máy tính xách tay nổi tiếng tung ra vô cùng nhiều loại laptop không giống nhau cho người mua chọn lựa.

kênh rao vặt


Người tiêu dùng cần phải xác định được mục tiêu của bản thân mình sử dụng là gì thì mới có quyết định đúng được. Còn người dùng dùng máy tính vào nhiều nhu cầu không chuyên sâu thì có khả năng lựa chọn những chiếc laptop tầm 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc laptop tốt rồi. Không hề tốn kém.
Dùng cho người phải hoàn thành công việc nhanh và hiệu suất cao: người dùng là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Nhu cầu chính của bạn là đánh máy, dùng excel, tạo bài trình bày bằng powerpoint thì người sử dụng cần phải có một chiếc laptop với bàn phím chuẩn, bền và màn hình sắc nét.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Công việc của người thiết kế là chỉnh sửa hình ảnh, video, tiếng, đồ họa và nhiều loại hình truyền thông # thì người thiết kế nên trang bị máy tính xách tay có trang bị bộ vi xử lý mạnh card đồ họa rời, chất lượng âm thanh vô cùng ổn, màn ảnh lớn và độ phân giải rõ. Các dòng máy tính xách tay này có giá cả hơi khủng. Nhưng sẽ rất hữu hiệu dành cho dân IT đấy.

Kích thước của màn ảnh laptop

Có cực kì nhiều dòng laptop với đủ kích thước khác nhau trên một vài trang web rao nhanh không tốn tiền ngày nay. Tùy vào mỗi mục đích của người mua mà chọn lựa cho mình một cái máy tính xách tay phù hợp.
11 - 12 inch: Đó là độ lớn bé nhất và được coi là loại máy gọn, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn ảnh nhỏ cho nên phím gõ cũng nhỏ theo làm cho những người dùng cảm nhận chật và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là độ rộng khá thích hợp của một cái laptop. Thể hiện được chức năng di động và khả năng dùng của máy tính xách tay. Với độ lớn này máy tính xách tay thường có cân nặng trong khoảng 2 - 3 kg. vô cùng vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đó là kích cỡ phổ biến nhất của laptop hiện tại. Máy tính xách tay cực kì thích hợp khi người sử dụng ít phải đem máy tính đến nhiều chốn. Màn ảnh rông và rõ cực kì thuận tiện cho người sử dụng.

kênh rao vặt

 

Thông tin kĩ thuật

Bộ vi xử lý: Người tiêu dùng cần sắm một chiếc laptop với chip Intel Core thế hệ mới chắc bạn sẽ có sự liên kết chuẩn nhất về hiệu suất laptop và tuổi thọ pin. Người sử dụng có thể nhận ra CPU của từng máy tính xách tay với thông tin ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của các loại máy tính xách tay ngày nay vô cùng ổn định, những cái laptop có giá thành không đắt cũng có khả năng có bộ lưu trữ RAM lên đến 4GB. Người mua có thể lựa chọn cho bạn một cái laptop phù hợp nhu cầu của mình tại một vài trang rao vặt free ngày nay.
Phần cứng: Tùy vào nhu cầu và công việc của người mua mà bạn có khả năng lựa chọn laptop có phần cứng thông thường và ổ Solid State Drive.
Chip đồ họa: Người tiêu dùng bộ đồ họa tích hợp sẽ máy tính xách tay có một card đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho người sử dụng thấy sự khác biệt to lớn trong việc chơi game 3D. Card này có thể có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn ảnh hiển thị: Mức độ trưng bày của màn ảnh có thể phản ánh giá tiền của vật dụng đó. Mức xử lý càng cao thì giá tiền càng lớn.

Thời lượng pin

Tất nhiên là chẳng ai muốn dùng một chiếc máy tính mà cứ phải ngồi gần một cái ổ cắm. Người sử dụng chọn lựa một cái laptop thì bạn phải chắc chắn rằng tuổi thọ pin ít nhất là 4 giờ. Riêng với những người hay di chuyển thì phải sử dụng loại latop có thời lượng pin là6 - 7 giờ. Các loại máy tính có thời lượng tốt được đăng bán tại những trang bán không mất phí. Các bạn có khả năng kiếm tin tức trên những trang này.
Chia sẻ đây là một số chú ý cho các bạn khi mua laptop. Hi vọng rằng người tiêu dùng có thể chọn lựa được một cái máy tính xách tay thích hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.