docthue.com - Xuân về ở trên mọi nẻo Miền Tây Nam Bộ

567 Lượt xem

Vào dịp giáp Tết, cảnh sắc Xuân lại rộn ràng hơn. Tôi rời Sài Gòn náo nhiệt, bỏ xa thị thành, ồn ào xuôi về với miền Tây Nam Bộ nhớ thương vào một sớm mai mưa ngược mùa.

Mưa xuân như làm cho bừng tỉnh mọi cảnh vật. Những chồi non nảy lộc, vô vàn bông hoa rực rỡ dưới trời xuân lại càng làm nổi bật vẻ tươi tốt.

Hành trình trở về miền Tây đem đến với tôi bao nhiêu kỉ niệm. Rời cao tốc Trung Lương, Chúng tôi tìm đến cánh đồng trồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Sử dụng chiếc máy chụp ảnh cũng đã cũ theo tháng năm, ghi lại phong cảnh trong xanh ở tại làng hoa tươi với cảnh lao động tất bật. Toàn cảnh vô cùng đẹp, nhìn ngắm ngôi làng hoa xanh ngát, tràn ngập vô vàn sắc hoa trong đầu cảm thấy xôn xao theo những nhịp sống tất bật of buôn làng. Người công nhân cần mẫn cắt tỉa nhiều chậu cúc Vạn Thọ, chăm sóc từng nụ hoa giống như từng đứa con of mình vậy. Cả bầu trời tình thương với các chậu hoa đấy.
Ngoài hoa cúc thì tại nơi này còn là một làng hoa giấy nổi tiếng. Hoa giấy sẽ được mùa nếu trời xuân nắng đẹp. Mọi người ngập tràn hi vọng cho một ngày Tết no đủ.

Tet ve tren khap Mien Tay Nam Bo


Qua khỏi Tiền Giang, chúng tôi trở lại vựa dừa Bến Tre. Chúng tôi không chọn lựa nơi ồn ã xô bồ. Thăm một ngôi làng ít du khách vào tuy vậy thật sự giật mình trước khung cảnh cuộc sống ở đó. Rất nhiều người dân vẫn ở dưới thuyền, người dân chỉ lên bờ sắm những vật dụng sinh hoạt. Cuộc đời đơn thuần, gần gũi cùng với non nước vì thế cũng sẽ tạo nên con người miền Tây mang vẻ giản đơn mà phóng khoáng. Theo con đường đất sẽ có các ngôi nhà nhỏ xung quanh trồng toàn hoa là hoa. Những giống hoa đua nhau nở rộ, cái ko khí Tết cũng đã đến sát rồi.
Chia tay bản làng nhỏ, mình lại bắt đầu lộ trình về Sa Đéc-An Giang. Khi đó trời ko còn sáng, nên tôi nghỉ ngơi. Hôm sau mình dậy từ sáng sớm đi dạo khu chợ. Sau đấy đi theo quốc lộ tôi tìm về 1 ngôi làng nho nhỏ cách thị trấn chục km. Vựa hoa Sa Đéc đem nét độc đáo chính là chậu hoa được đặt ở trên giàn phía dưới là mương nước. Để tỉa tót chúng, người dân cần đi thuyền. Mùa này, các lẵng cúc mâm xôi tại vựa Sa Đéc trải thảm rực rỡ 1 góc trời khiến du khách ngang qua cũng phải ngẩn ngơ.
Rời khỏi Sa Đéc, hành trình cũng lại bắt đầu đến chợ nổi Phong Điền. Trên con đường đi, 1 người ở trong đoàn đưa ra ý kiến đến thăm làng làm gạch Măng Thít. Một địa điểm từng nhộn nhịp nhưng lúc này đìu hiu quá đi, đem tới cho tôi 1 nỗi buồn nhè nhẹ. Dạo bước tới chợ sông vào sớm mai, tấp nập thuyền ghe người bán kẻ mua thiệt sự đông vui quá đi. Mọi thứ thật giản dị như toàn bộ dân chốn đây vậy đấy.

  • Nhiều những thông tin và những quang cảnh đẹp khác còn được cập nhật nhanh chóng tại http://docthue.com/ với chuyên mục du lịch mà bạn có thể xem ngay.

Chỉ với một vòng Miền Tây cũng quá đủ để mà mà cảm nhận đc vẹn không khí Tết đều đang tới cực gần. Các con người miền Tây giản dị, những bức tranh cây cỏ quyện lại đan biết bao hoài bão giản đơn đơn sơ tuy nhiên tuy vậy đều đủ đầy để mà thấy hơi ấm tình thân.