docthue.com - Các chú ý khi nộp hồ sơ tìm việc

302 Lượt xem

Nhiều người trong quá trình tìm việc làm do quá nóng lòng đã kiếm đủ mọi cách để có thể tiếp cận bộ phận tuyển dụng. Một trong những lựa chọn được người tìm việc dùng nhiều nhất đó chính là gửi đơn xin việc hàng loạt đến nhiều vị trí, nộp CV hàng loạt lên các web viec lam. Ứng viên khẳng định gửi càng nhiều khi ấy cơ hội của bản thân họ cao hơn. Hãy cẩn thận! Mẹo nộp hồ sơ đấy đang giúp cho bản thân bạn tạch nhanh hơn bao giờ hết.

Để ý tới yêu cầu của nhà tuyển dụng

Tuyển nhân sự đó là lựa người phù hợp nhất đến vị trí trên. Chính vì thế, khi người lao động xin vào các việc làm không phù hợp tới chuyên môn, sự hiểu biết, phía nhân sự sẽ ko lựa các bạn dù bạn gửi 15 hay 100 bộ hồ sơ đi nữa.

Một số chú ý trong quá trình gửi hồ sơ tìm việc


Cho tới khi mà phía tuyển dụng liên lạc tới các bạn để mời dự phỏng vấn với chức danh anh chị gửi hồ sơ, đã có 
Người tìm viêc
 đáp lại phía tuyển dụng rằng: Tôi không nhớ đã từng trải đơn xin việc đến đơn vị anh chị. Nếu bạn rải CV hiệu quả cho các vị trí phù hợp ở mọi công ty khác nhau, các bạn mới tăng thêm vận may cơ hội việc làm cho mình. Vì vậy nên đầu tư nhiều hơn nữa đến hồ sơ & vị trí bạn đương nhắm đến với các bí kíp sau đây:

Rải đơn xin việc như nào cho đúng

Nghiên cứu lĩnh vực yêu thích

Cần phải tra cứu cẩn thận bài đăng tìm việc làm, nhất là các phần mô tả công việc và kiến thức, nhận định khả năng của bạn có đáp ứng được đến các yêu cầu đó không. Điều đó có thể hỗ trợ bạn xác định đúng đắn việc làm thực sự phù hợp với bản thân mình.

Trước khi lựa chọn bất kỳ một công việc nào thì bạn hãy xác định ngành nghề phù hợp với bản thân và chỉ tập trung vào những công việc như thế. Công việc phù hợp với bản thân là những công việc như thế nào? Một công việc mà bạn có khả năng thực hiện đồng thời bạn cũng yêu thích công việc đó là lựa chọn thông minh nhất.

Xây dựng bản CV riêng biệt đối với từng vị trí ứng tuyển

 

Tìm việc làm nhanh chóng cùng với những bí kíp như sau


Khi mà lựa chọn được những việc làm phù hợp, mọi người phải thiết kế CV riêng biệt cho từng việc làm, trong đấy nhấn mạnh đến ưu điểm của mình và những kết quả bạn đã đạt liên quan đến việc làm nộp hồ sơ. Tránh sử dụng một bộ CV cho tất cả những công việc mà bạn ứng tuyển. Bởi mỗi công việc sẽ có yêu cầu cũng như nhiệm vụ khác nhau cho nên bản CV của bạn phải thể hiện được mong muốn đối với vị trí đó cũng như những kỹ năng mà bạn có để đáp ứng công việc ra sao.

Tạo CV riêng đối với từng vị trí công việc còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí công việc mà ứng viên ứng tuyển. Điều này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và khả năng bạn vượt qua vòng hồ sơ là rất lớn.

Đọc kỹ CV trước khi gửi

Anh chị cần list ra tất cả các kiến thức nên điền trong hồ sơ cuối cùng kiểm tra thật kỹ để mà tránh quên.
Trước khi rải hồ sơ, anh chị cần phải đọc qua hồ sơ ít nhất 3 lần để mà chắc chắn CV của mình không có sai lỗi câu văn. Một ứng viên dù tài giỏi tới đâu trái lại trên CV có thấy một số sai chính tả thì sẽ không chinh phục được một nhà tuyển dụng việc làm nào cả. Bên cạnh lỗi chính tả thì ứng viên cần rà soát lại câu cú để tránh lỗi diễn đạt. Nếu như có phần nào cần chỉnh sửa thì phải thực hiện luôn. Đừng để tới khi hồ sơ tới tay nhà tuyển dụng rồi thì mới tá hỏa về những lỗi rất cơ bản như thế.

Tiếp đến, nếu các bạn định tìm việc làm tốt và luôn muốn có 1 công việc thật tốt khi đó cần chú trọng thời giờ để có thể ghi hồ sơ thích hợp với các vị trí bản thân ứng tuyển. Khẳng định công sức của các bạn không hề phí phạm!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc hoàn hảo