docthue.com - Công việc part-time & một số việc chẳng thể bỏ lỡ

294 Lượt xem

HSSV làm thêm hiện giờ rất phổ biến. Làm thêm cũng sẽ là cơ hội mà các bạn có vốn kinh nghiệm và có thêm chi phí. Để việc làm thêm thời kỳ SV mang điều hay thì các bạn cần chú ý đến một số vấn đề mà một mình chia sẻ dưới đây

Hiểu được là việc bản thân làm là việc nào

Bạn cần phải gọi điện trực tiếp tới chỗ tuyển mộ, or nếu ko thì bên trong buổi chất vấn bạn phải nói thẳng thắn và rõ ràng với người tuyển dụng rằng : Việc mà các bạn phải hoạt động là điều nào? & chế độ đãi ngộ với bạn ra sao? Bạn hãy hỏi thật kỹ xem mình có hợp với công việc ấy không or để tìm hiểu xem nhà tuyển dụng có chuyên nghiệp không. Nếu công ty tuyển dụng chẳng trả lời hay nói theo kiểu lấp liếm như: công ty sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn khi mà mọi người được lọt vào vòng sau, hoặc tôi cũng sẽ trao đổi với các bạn sau. Nếu mà như vậy mọi người nên nghĩ ngợi kỹ xem đơn vị đó thế nào, và nếu có khả năng thì hãy nghỉ công việc ấy, kiếm việc làm khác mà chẳng khiến cho mọi người lừa gạt.

Cẩn trọng đối với thời gian làm thử

Những đơn vị hiện giờ hay mánh khóe theo dạng: bề ngoài thì chiêu mộ một công việc vô cùng lôi cuốn, thế nhưng thì giờ thử việc vô cùng nhiều ngày, chỉ cần 2 tháng cũng đã là lâu lắm rồi. Mục đích của thời gian làm thử là bọn họ muốn sử dụng chất xám của mọi người mà làm việc không lương cho công ty.

Công việc bán thời gian & một vài chuyện không bao giờ bỏ sót


Trong khoảng thời gian thử việc đấy công việc của mọi người sẽ rất nặng nhọc, mục tiêu của mọi người ở đây là, hết thời điểm thử việc các bạn làm việc ko lương cho họ, sau đấy bạn thấy mệt và khó nhọc quá thì bạn cũng đều phải thôi việc. Vì thế họ vừa bắt chính mình làm cho họ vừa ko mất đồng nào. Cùng với mỗi doanh nghiệp tuyen dung viec lam công việc làm thêm mà khoảng thời gian làm thử ko tiền lương quá lâu thì mọi người cần phải kiểm tra lại. Chớ để bị lợi dụng nhé.

>>> Xem thêm: Cách viết format CV hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm

Cẩn thận lừa ở trên trang mạng

Sv chúng ta lúc tìm việc làm thêm, ngoài việc bạn giới thiệu cũng nên kiếm tìm trên vài web việc làm. Thế nhưng mọi người hãy cẩn trọng bởi hiện nay lừa lọc cũng đều rất nhiều, bọn họ lợi dụng trạng thái của SV đang muốn tìm việc để lừa. Nếu mọi người sử dụng tuyển dụng ở trên website các bạn cần phải chú ý :
Nếu như các bạn được gọi tới chất vấn hoặc kiểm tra thì địa điểm sơ loại phải là địa điểm của doanh nghiệp, hoặc nếu như ko phải địa điểm của đơn vị thế nhưng đều có trường hợp mà số lượng nhân viên ứng tuyển nhiều & công ty phải thuê địa điểm. Thông thường một số mấy người lừa đảo sẽ gửi giấy mời các bạn tới 1 nơi nào đấy cực kỳ sang trọng như keangnam,… mà lừa gạt các bạn, sau đó mọi người cũng sẽ lấy cớ là công ty đông khách hàng & hẹn gặp các bạn ở quán café hoặc địa điểm nào # sơ tuyển, các bạn nên thực sự thận trọng nếu đi sơ tuyển chỗ nào # mà ko phải trụ sở công ty. Khi đi sơ loại thì không để cho họ mướn xe, điện thoại, bất kể đồ đạc nào thì bạn không nên cho mượn bằng bất cứ khi nào nếu mọi người đã nhận thấy nghi ngờ. Nếu như bọn họ lai chúng ta thì cần phải đòi lại chìa khóa, nếu lỡ cho mượn phải lấy lại lập tức.Hãy thiệt thận trọng.

Có được vài vấn đề bên dưới bạn cũng sẽ không cần phải suy nghĩ khi mà kiếm việc làm


Có một đặc điểm dễ dàng nhận tuy vậy cũng còn tùy đó là tới sơ tuyển thì bình thường người tuyển dụng sẽ mặc cực kỳ lịch thiệp sẽ chưng diện vest, đóng bộ chứ chẳng ăn mặc bình thường quần jean áo phông ,…

Không nhận các công việc phải đóng phí

Ngoài ra, để tránh bị “tiền mất tật mang” các bạn trẻ cũng cần lưu ý không nhận các công việc phải đóng phí, dù họ có giải thích đó là phí hợp đồng, phí học việc, phí đầu tư… Bởi công ty “chân chính” sẽ không có quy định bắt ứng viên, nhân viên mới phải đóng các khoản phí “đầu tư” dưới bất kỳ hình thức nào. Vì thế, nếu trong quá trình tìm việc bạn phát hiện phía tuyển dụng yêu cầu đóng tiền hồ sơ hay phải đầu tư mua sản phẩm thì hãy mạnh dạn từ chối ngay, kẻo sập bẫy công ty lừa đảo. Các bạn cần phải nhớ rõ rằng làm bất kỳ điều gì cũng có may rủi của chúng tuy nhiên nếu mọi người vượt qua đc thì chắc chắn mọi người sẽ chín chắn cực kỳ nhiều đấy.Trên đây là một vài kinh nghiệm đi tìm kiếm công việc, hi vọng chúng sẽ giúp cho mọi người một chút nào đấy.