docthue.com - Làm thế nào để nhanh chóng lựa được công việc mới

345 Lượt xem

Bạn đã bao giờ hỏi là vì sao mọi người có thể tìm được một công việc tốt nhưng bản thân bạn lại không? Với người tìm việc để có thể tìm một công việc tốt bạn phải mất rất nhiều thời gian và cần tìm thông qua rất nhiều kênh khác mới có được công việc phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Cách tìm việc làm hiệu quả nhất

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên trang chủ website của tập đoàn mà các bạn để ý

Khi bắt đầu chương trình tuyển dụng của công ty họ, tất cả các công ty luôn gim những công việc cần tuyển nhân viên ngay website của công ty (tại các mục cơ hội nghề nghiệp). Đây là 1 website giúp cho anh chị nhanh tiếp cận nhà tuyển dụng. Các bạn sẽ rất dễ gửi hồ sơ và đơn xin việc của anh chị sẽ nhanh được người tuyển dụng xem không giống như đợi khi nộp CV online.
Nếu như các bạn đang muốn vào làm cho 1 tập đoàn bất kỳ, cần phải gửi hồ sơ tìm việc làm trực tiếp cho công ty ấy.

Một vài bí kíp tìm việc nhanh

Gim CV trên website tuyển dụng

Đi cùng lượng người sử dụng mạng xã hội tăng cao, đại đa số nhà tuyển dụng lựa chọn cách viết bài tại những website viec lam. Bộ phận tuyển dụng dùng việc trên để có thể tìm hồ sơ của người tìm việc tới những công việc còn trống trong công ty. Vì vậy, các bạn phải đăng ký một tài khoản tại trang tìm việc làm uy tín để đăng hồ sơ tìm việc làm. Điều quan trọng đó chính là bạn cần chỉnh sửa đơn tìm việc tốt nhất để có thể gây chú ý đến bộ phận nhân sự.

Gia nhập chương trình tuyển dụng

Các chương trình tìm việc làm đó chính là nơi các doanh nghiệp tổ chức tìm đến để chọn nhân tài vào công ty của mình. Vì vậy, đó là một cơ hội quý giá giúp cho Nguoi tim viec gặp gỡ thẳng cùng các tập đoàn danh tiếng và phỏng vấn trực tiếp tại đây. Mỗi một năm các tập đoàn có rất nhiều đợt tuyển dụng cho những bạn trẻ, điều bạn cần làm là gia nhập tất cả các ngày hội này để tìm kiếm cơ hội việc mới của chính bạn.

Có thể nộp CV đến các tập đoàn mà anh chị đã dự tuyển

Bạn thường lo lắng nếu tiếp cận một số công ty các bạn đã từng gửi đơn xin việc. Nhưng thực tế, vấn đề chủ động liên lạc đến những nơi đã nộp CV đó là việc cho bọn họ thấy rằng anh chị luôn muốn ứng tuyển và ngóng thông báo của công ty. Ngay cả khi các bạn đã gia nhập trao đổi nhưng chẳng thấy được thông báo từ công ty. Khi đó bạn cần phải liên lạc trực tiếp để biết kết quả phỏng vấn như nào, tại sao họ không tuyển dụng bạn.

Làm sao để có thể nhanh kiếm được việc

Đi lên từ vị trí bình thường

Có thể bạn trúng tuyển vào công ty ấy với chức danh học việc, tuy nhiên các bạn đùng có chê bai công việc đấy. Nếu anh chị cho thấy được khả năng của mình, khi đó bạn có cơ hội được làm nhân viên nếu như doanh nghiệp thiếu người.

Lý do khiến bạn mãi không thể tìm việc làm phù hợp 

Tìm việc đã khó, tìm được công việc phù hợp hơn với mình càng khó hơn. Các ứng viên khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngoài việc cần có một bản sơ yếu lý lịch phù hợp thì bạn cũng cần làm sao để có thể tỏa sáng trong vô vàn ứng viên xuất sắc trong công ty là điều không hề dễ dàng. Vì thế khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm bạn có thể tham khảo một số lý do khiến bạn không thể tìm được việc làm qua thông tin sau đây: 

Cẩu thả

Đối với bất cứ nhà tuyển dụng hay bộ phận nhân sự nào thì việc nhận được một mẫu sơ yếu lý lịch, cv xin việc đầy lỗi chính tả là điều bạn không nên thấy trong hồ sơ xin việc của bạn. Khi bạn và nhà tuyển dụng chưa gặp nhau bao giờ thì hồ sơ xin việc chính là chìa khóa giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế việc cẩn thận kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn sẽ góp phần làm cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn tốt hơn so với các ứng viên còn lại. 

Không có hiểu biết về vị trí ứng tuyển cũng như công ty

Một kinh nghiệm xương máu dành cho các ứng viên khi bước vào bất cứ công ty nào đó là cần tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển và thông tin về côn g ty của mình. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn thuận tiện trong viết cv mà còn giúp bạn trả lời phỏng vấn một cách dễ dàng. Việc tìm hiểu thêm thông tin công ty cho thấy bạn là người có  quan tâm đến công ty và vị trí mà mình đang tuyển dụng. Bạn biết đó, nhà tuyển dụng sẽ không thể làm ngơ trước những nhân viên coi trọng công ty và vị trí mà họ đang ứng tuyển. 

người tìm việc

Thu hút sự chú ý vào hình thức mà quên đi nội dung

Mọi ứng viên đều mong muốn tạo được ấn tượng tốt trong hồ sơ xin việc nhưng lại quên mất rằng nội dung cv mới chính là thứ mà bạn cần đặc biệt đầu tư. Một bản sơ yếu lý lịch, cv có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng sẽ làm bạn nổi bật hơn với các ứng viên còn lại. Vì thế các vấn đề mấu chốt ở đây là bạn cần biết cân bằng giữa nội dung và hình thức. Nếu nội dung của bạn đầy đủ, ngắn gọn mà cách trình bày không chuyên nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bắt bẻ khác. Mặt khác, nếu cv của bạn là thiết kế đẹp mà phần nội dung không mấy nổi bật thì bạn sẽ không được đánh giá cao. 

Đến muộn

Đúng giờ là một trong những tác phong cần có của bất cứ ứng viên nào và họ luôn mong muốn ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nếu bạn đến muộn nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người vô trách nhiệm, không tôn trọng nhà tuyển dụng và thời gian của họ. Vì thế để tạo được ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng bạn hãy cho họ thấy rằng bạn không có thói quen xấu này bằng cách đến phỏng vấn đúng giờ. 

Tại sao bạn không thể đến muộn cũng không thể đến sớm quá?

Đừng nghĩ rằng bạn đến quá sớm sẽ ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng vì đôi khi trong nhiều trường hợp bạn đến sớm bất ngờ sẽ khiến họ rất bực bội và khó chịu. Vì khi đó họ không biết nên điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất với lịch trình mà họ đã tốn rất nhiều công sức để sắp xếp được thời gian chuẩn bị. 

Nhắn tin trong phòng chờ

Bạn đến cuộc phỏng vấn sớm vài phút là hành động giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhưng đôi khi điều này có thể làm bạn mất điểm nếu không cẩn thận. Bạn đừng để cho sự nhàm chán bóp chết cơ hội việc làm của bạn. Có nhiều ứng viên trong quá trình chờ phỏng vấn thì thường xuyên sử dụng điện thoại di động. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người không quan tâm đến vị trí tuyển dụng. Vì thế, bạn nên thay thế bằng việc ngồi đọc báo, tạp chí, xem tài liệu công ty sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. 

tìm việc làm

Mang theo quá nhiều đồ khi đi phỏng vấn

Theo lời khuyên của các nhà tuyển dụng thì thứ đồ duy nhất bạn nên mang vào phỏng vấn đó chính là sơ yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan. Những thứ khác như điện thoại di động, chai nước, túi xách bạn nên để ngoài xe, bởi khi cầm chúng bạn có thể sẽ rất khó để bắt tay với các nhà tuyển dụng. 

Tác phong thiếu chuyên nghiệp và lịch sự

Trong lần gặp gỡ đầu tiên thì tác phong và cách ăn mặc sẽ quyết định cho việc bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hay không. Việc bạn ăn mặc quá luộm thuộm hoặc quá sang trọng sẽ khiến nhà tuyển dụng nhận thấy bạn không nghiên cứu kỹ văn hóa trong công ty và đồng nghĩa bạn không phù hợp với môi trường này. Ngoài ra bạn nên chú ý đến vấn đề vệ sinh, đừng quên tắm rửa sạch sẽ trước khi đi phỏng vấn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng tập trung vào mùi mồ hôi của bạn đang lan tỏa ngay trong căn phòng và không để ý đến những gì bạn đang nói. Bên cạnh đó cách ăn mặc của bạn không đủ trang trọng bạn khó có thể lấy lại được hình ảnh của mình thông qua cách chào hỏi và giới thiệu trước nhà tuyển dụng. Do đó, tác phong và cách ăn mặc rất quan trọng trong việc giúp bạn ghi lại được dấu ấn quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nói mà không suy nghĩ

Khi bạn nói chuyện với nhân viên lễ tân bạn nên nhớ rằng vòng ngoài thường là tai mắt của công ty. Vì thế nếu bạn không may tám chuyện với họ về những vấn đề không hay ho hay tác phong cử chỉ không mấy lịch sự. Những điều này sẽ nhanh đến tai nhà tuyển dụng khi bạn vừa dời đi. Vì thế khi nói chuyện hay hành động thì bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi nói. 

Nói xấu và thái độ trong khi phỏng vấn

Dù bạn nghỉ việc vì những xích mích với sếp và đồng nghiệp cũ thì cũng đừng bao giờ tỏ thái độ bực tức, nói xấu họ trong buổi phỏng vấn. Khi bộc lộ thái độ đó sẽ chỉ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được những tác động tiêu cực từ bạn, vì thế bạn nên biết mỉm cười, thể hiện thái độ lạc quan và cầu thị trước các câu hỏi mà nhà tuyển dụng quan tâm. 

Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp các bạn ở quá trình tìm việc làm. Chúc cho mọi người nhanh chóng tìm được công việc mới. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để cập nhật thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!