docthue.com - Năm lỗ hổng tốt để có thể tìm thấy công việc mơ ước

488 Lượt xem

Bên ngoài các phương thức tìm kiếm tuyển dụng việc làm  truyền thống hay tìm kiếm các công việc tại website việc làm trên internet hoặc là đến công ty nộp đơn xin việc, Người tìm viêc hoàn toàn có thể nắm lấy vận may để lựa đc 1 nơi làm việc ưng ý bằng những cách sau.

Các cách tìm kiếm việc làm nhanh nhất cho bản thân

Tạo CV hấp dẫn và gửi đến các website tìm việc trực tuyến

Cách kiếm công việc nhanh nhất chưa hẳn ai cũng nắm được


Cần phải đầu tư tới bản thân bạn một chiếc CV không đơn thuần là mẫu CV với chữ viết dài ngoằng mà bạn có thể đầu tư cách khác lạ như là infographic giới thiệu, văn phong rõ ràng, ấn tượng các công ty. Nhưng, nên nhớ rằng điều ấy chỉ có thể giúp cho chúng ta gây sự thú vị trước tiên, để lấy lòng được người phỏng vấn không thì lại phụ thuộc thực lực của các bạn. Nếu bạn không biết làm CV thì bạn có thể tải mẫu tại một số website tim viec nhanh online giúp cho nhà tuyển dụng có nơi tham khảo chất lượng và thuận lợi khi mà có nhu cầu tìm hiểu thêm ứng viên.

Liên lạc tới công ty tuyển dụng

Ngoài việc đợi được ai đó để mắt, bạn phải tự giác giao lưu đến phía nhân sự bằng phương pháp tham dự chuyên mục việc làm. Phía nhân sự của những công ty vẫn vào và lọc đơn xin việc trên để lựa chọn người lao động thích hợp. Chính vì thế, thời cơ để đơn xin việc của mọi người đc để ý là rất cao.
Công ty sẽ liên hệ cho bạn ngay khi thấy 1 việc làm còn thiếu, bởi vì hơn ai hết nhà tuyển dụng hiểu rằng khi 1 ứng viên tích cực gia nhập chuyên mục tuyển dụng của công ty sẽ được để ý vào chức vụ đang tuyển dụng. Hơn thế nữa, quan trọng hơn chính là trường hợp CV của bạn không đáp ứng yêu cầu của đợt tuyển nhân sự lúc đó ngược lại cũng sẽ ko bị loại mà vẫn có thể được lưu lại tới một vài chức vụ thích hợp trong tương lai.

Đăng ký những ngày hội việc làm của doanh nghiệp tạo dựng

Điều bạn cần kích hoạt Email trên một số trang web tuyển dụng việc làm trên mạng để mà hi vọng sẽ không lỡ các chương trình giao lưu bổ ích do các xí nghiệp tham dự và được truyền ở trang web việc làm đó. Ở các chương trình đấy, bạn có cơ hội trò chuyện thẳng thắn đến các công ty, nhà tuyển dụng hay ban lãnh đạo của một số doanh nghiệp và gây ấn tượng ban đầu thông qua thời gian trao đổi. Vì thế, cần phải chỉnh chu một số thắc mắc, một tác phong thật tốt và chuyên nghiệp cho thấy bản thân mình là 1 nhân sự xuất sắc tới công ty.

Cần giữ quan hệ tốt với một vài người bạn cũ

tìm việc

Ở giai đoạn bắt đầu của sự nghiệp thì chắc hẳn bạn đã xây dựng được cho mình một mạng lưới quan hệ đáng kể nhất là với những người bạn cũ. Bạn nên tận dụng chúng để lấy thông tin và những lời khuyên về các vị trí mà bạn đang có ý định ứng tuyển sau này. 

Tin rằng sẽ có những người thân cũ của chúng ta đang đảm nhiệm rất nhiều chức danh lớn trong một vài công ty đấy. Nhiều trường hợp, bạn bè là chỗ giúp cho bạn tìm thấy đc việc làm phù hợp nhất dành cho bản thân. 

Liên hệ đến ngôi trường mọi người đã học

Thông thường các trường học sẽ có rất nhiều chương trình tuyển nhân viên, nhất là các trường đại học hiện tại ngoài đăng tin tuyển những công việc dành cho học sinh, sinh viên mới ra trường mà còn là chỗ cung cấp việc làm, hợp ngành nhà trường đào tạo. Với môi trường này bạn có thể dễ dàng liên lạc đến ngôi trường trước đây và nắm bắt được thông tin chi tiết mà nhà tuyển dụng cần. 

Không ngừng tìm kiếm công việc 

Trình độ càng cao, bạn càng có xu hướng muốn tìm một công việc để lâu dài, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách liên tục tìm kiếm các cơ hội mới. Tuy không nhất thiết phải ở trong trạng thái tìm việc 24/7, nhưng bạn cần nghe ngóng và giữ liên lạc với các mối quan hệ trước đây của bạn để nhanh chóng tìm được một vị trí tốt nhất. Bởi trên thực tế khi trình độ cua bạn càng cao thì ngày càng có ít công việc dành cho bạn, và cũng tốn thời gian hơn để tìm kiếm công việc. Một giải pháp cho vấn đề này là bạn không ngừng tìm kiếm việc làm và xây dựng mối quan hệ bền vững để tạo có thêm nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai. 
Chớ có ngại bổ sung thêm một vài phương thức tuyển dụng mới nữa & linh hoạt đón lấy sự nghiệp từ nay anh chị nhé!

Một vài sai lầm cần tránh khi tìm kiếm việc làm

Bạn đang tìm kiếm một công việc, nhưng chưa bao giờ nhận được một cuộc gọi hay một cơ hội việc làm đến tay? Có thể bạn đã phạm một trong những sai lầm sau đây trong hành trình tìm kiếm công việc, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những sai lầm gì nhé!

tìm việc

 

1. Tìm kiếm việc làm không nhằm mục đích

Nếu bạn gửi hồ sơ của bạn cho quá nhiều công ty, ngay cả khi bản thân bạn không nhớ nổi tên hoặc lĩnh vực của công ty, điều đó có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình. Ít nhất, bạn cũng phải xác định một công việc, một vị trí lý tưởng. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm việc làm không mục đích đó một lần nữa. Từ từ, hãy ngồi lại và suy nghĩ cẩn thận về loại công việc bạn thực sự muốn làm là gì để có thể tìm thấy một CV được tập trung và điều chỉnh theo hướng thích hợp nhất.

2. Có thói quen xấu khi phỏng vấn

Thói quen xấu trong các cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như ngồi thõng vai, lắc lư trên ghế, cắn móng tay, vuốt ve tóc liên tục, mắt không dám nhìn thẳng vào phía đối diện ... là những dấu hiệu cho người tuyển dụng dễ nhận ra bạn rất thiếu tự tin . Vì vậy, hãy kiểm tra ngôn ngữ cơ thể một cách cẩn thận trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn để tránh làm việc quá sức và chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này cho vị trí công việc họ cần.

3. Trang phục không chuyên nghiệp

Gặp gỡ với người tuyenr dụng - đại diện của công ty bạn đang đăng ký - không giống như một cuộc họp bạn bè. Do đó, đừng đánh giá thấp trang phục. Mặc quần áo quá sexy hoặc quá đơn giản, bạn dễ bị mất điểm. Chỉ cần chọn một bộ trang phục sạch sẽ và nghiêm túc, người sử dụng lao động sẽ cảm thấy sự tôn trọng mà bạn cung cấp cho họ cũng như trong quá trình phỏng vấn.

4. Nói xấu về ông chủ cũ

Câu hỏi phổ biến nhất mà người sử dụng lao động thường hỏi là, "Tại sao bạn không làm việc tại một công ty cũ?" Nhiều người tìm việc làm sai lầm khi trả lời câu hỏi này. Họ xem đây là cơ hội để nói xấu về nơi làm việc cũ hoặc ông chủ cũ. Hầu hết các nhà tuyển dụng không cảm thấy thoải mái khi tuyển dụng một nhân viên nói xấu công ty cũ bởi có khả năng sau này họ cũng sẽ nói  những điều tiêu cực về công ty của họ. Khi được hỏi câu hỏi này, tốt nhất là trả lời rằng bạn đang tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng sự nghiệp của bạn và vị trí mà công ty đang tuyển dụng là lựa chọn tốt nhất.

5. Quên "theo dõi"  người phỏng vấn sau cuộc phỏng vấn

Một sai lầm có thể được thực hiện là bỏ qua việc theo dõi phản hồi của người phỏng vấn. 1 ngày, 2 ngày không nhận được cuộc gọi phản hồi của họ, bạn đã từ bỏ và bắt đầu một cuộc hành trình mới? Đừng vội vã như thế. Để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị lãng quên, hãy gửi ba hoặc bốn đoạn văn bản cho các nhà tuyển dụng để tóm tắt các kỹ năng của bạn, nhắc lại kỳ vọng của bạn và đừng quên gửi lời cảm ơn của mình tới tất cả các nhân viên của công ty bởi họ đã dành thời gian cho bạn.

6. Gửi CV quá dài

Bạn có thể đã làm rất nhiều công việc và tại nhiều vị trí khác nhau và bạn tự tin rằng bạn rất có kinh nghiệm. Trong thực tế, không đặt tất cả những kinh nghiệm và kỹ năng vào Cv xin việc. Một CV dài sẽ làm người dùng lo sợ , chán nản khi đọc. Ưu tiên và tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến vị trí công việc bạn đang đăng ký.

tìm việc

 

7. Luôn tự cao, tự đại về bản thân

Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người dần dần hình thành một thói quen xấu, đó là quá quan trọng và tự nâng cao bản thân quá mức mà không quan tâm đến công ty mà bạn đăng ký. Đừng chỉ nhận lời đề nghị và hỏi: "Tôi muốn có một công việc như thế này", "Tôi nghĩ rằng tôi phù hợp trong vị trí đó", "Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động từ công ty cũ" ... Hãy suy nghĩ thêm về những gì làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng nhất về bạn, giả dụ những câu hỏi như "Công ty cần làm gì bây giờ?", "Tôi có thể làm gì để giúp họ?", "Làm thế nào tôi có thể đề xuất một định hướng tốt hơn trong tương lai?" ... Sự khiêm tốn của bạn và việc chăm sóc sẽ thúc đẩy các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Bất cứ ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng điều cần thiết  là bạn có thể sớm nhận ra và nhanh chóng sửa chữa nó, tốt nhất là sau thất bại ban đầu. Đừng để những sai lầm đó khiến nhà tuyển dụng cho bạn bị điểm trừ như về, trang phục, xử lý tình huống ... cản trở con đường của bạn để thành công trong tương lai. Hành trình tìm việc làm cũng là một cách rất quan trọng để qua đó chúng ta dần hình thành một phong cách chuyên nghiệp hơn.

    Trên đây là một vài kinh nghiệm hay giúp bạn có thể mau chóng kiếm được một việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất, hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và cần thiết nhất. Chúc bạn thành công!