Mách bạn cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc thu hút nhất

777 Lượt xem

   Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc  hiệu quả nhất? Trong thị trường việc làm cạnh tranh dữ dội như  ngày nay, các ứng viên đều mong muốn tìm kiếm được một công việc thực sự phù hợp với mình.  Nhưng làm thế nào để thu hút các nhà tuyển dụng thì không phải là chuyện dễ. Dưới đây chính là một số mẹo hay giúp bạn có cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc  hấp dẫn và ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng?

Nếu như bạn cảm thấy hứng thú và muốn học hỏi kinh nghiệm cho mình thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây:

Bước đầu tiên trong việc giúp đỡ một ứng viên có thể mau chóng thu hút các nhà tuyển dụng  chính là cần phải biết cách tạo sự mới lạ, ấn tượng cho bản sơ yếu lý lịch của mình.   Để thu hút người tuyển dụng, người tìm việc phải viết một bản sơ yếu lý lịch thể hiện thế mạnh về kinh nghiệm, kỹ năng mình có trước các nhà tuyển dụng.   Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một thông báo về một buổi phỏng vấn trong thời gian tới.   Vậy thì, làm thế nào để thu hút các nhà tuyển dụng trong quá trình viết  sơ yếu lý lịch tự thuật? Bạn yên tâm tất cả những thắc mắc về cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc  của bạn đều sẽ được giải đáp.

Hướng dẫn cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc hiệu quả thu hút nhất

Liệt kê thông tin cá nhân thu hút nhất

Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc

Trong mỗi bản sơ yếu lý lịch, bạn đều có thông tin ở bên ngoài, vì vậy bạn không cần phải cung cấp thêm thông tin gì thêm nữa chỉ cần cung cấp đủ thông tin về họ tên và vị trí bạn tham gia ứng tuyển tại công ty nào đó là được.   

Tiếp đó là cần điền những thông tin có liên quan tới trường học và thông tin liên lạc.   

Trong email nên tránh sử dụng email có tên  gây khó chịu cho người tuyển dụng như [email protected], [email protected], ... Đây đều là những cái tên cho thấy sự thiếu nghiêm túc và chuyên nghiệp của ứng viên tìm việc.

Bạn nên đặt email có tên là họ tên của bạn như [email protected], [email protected],....

Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc  về phần mục tiêu công việc

Điều này là không bắt buộc đối với các ứng viên khi xin việc làm tuy nhiên để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất thì bạn cần cung cấp các thông tin đó một cách chi tiết. Bạn không nên đưa một cách mơ hồ, bạn phải thể hiện mục tiêu và thế mạnh của bạn để người tuyển dụng việc làm có thể thấy cách bạn phát triển trong môi trường việc làm ra sao. Mục tiêu này đòi hỏi bạn phải biến đổi sao cho phù hợp với vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển. Ngoài cách ghi này thì một lựa chọn khác bạn có thể tham khảo lúc này chính là có thể cung cấp thông tin thông qua một bức thư bên ngoài.

Thông tin về trình độ học vấn và bằng cấp

Bạn nên bắt đầu thông tin của bạn bằng việc liệt kê quá trình học tập của cá nhân.   Bạn có thể cung cấp thông tin về chứng chỉ, bằng đại học.   

Bằng tốt nghiệp chính là một trong những  thứ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú thay vì quá trình bạn học tập như thế nào khi ở trường. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp thêm ngày học, tên trường và điểm trung bình sau tốt nghiệp của bạn là bao nhiêu.

Trong thực tế, bạn viết bất kể một cái gì đó liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển thì cơ hội bạn nhận được việc làm này sẽ ngày càng cao hơn.   

Có thể cung cấp thêm một vài thông tin bổ sung khi bạn học ở nước ngoài hoặc các  khóa học bạn đã tham gia vào thời gian trước trong cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc.

Kinh nghiệm làm việc trong cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc

Kinh nghiệm làm việc là điều cần thiết để giúp các nhà tuyển dụng chú ý  tới hồ sơ của bạn.   Bạn phải cung cấp thông tin có liên quan tới vị trí và công việc bạn đã làm lúc trước. Đối với những sơ yếu lý lịch cấp quốc tế thì lúc này bạn nên trích dẫn thông tin chi tiết hơn về quốc gia mà bạn đã được làm việc và tuyển dụng trong thời gian trước đó.

Hầu hết, các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những sinh viên hay đi làm thêm vào mùa hè. Mặc dù nó không liên quan tới việc bạn đang ứng tuyển nhưng  nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy nhiều kinh nghiệm hơn trong suốt sự nghiệp của bạn.   

Cách tốt nhất là trình bày thông tin theo thứ tự thời gian ngược. Nếu như trình bày được những công việc có liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển thì chắc chắn tỉ lệ bạn thu hút nhà tuyển dụng sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan tới vị trí đang gửi hồ sơ hoặc không được đánh giá rất tốt, đừng quá thất vọng.Trong thực tế, nhiều người có kinh nghiệm lâu năm ở vị trí họ đang làm nhưng họ lại vẫn đi tìm kiếm công việc khác phù hợp nhất với mình để làm.

Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc cho mục những việc bạn dã đóng góp vào các công ty trước đây

Cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc

Thay vì chăm chăm kể về những việc đã làm tại công ty, hãy thể hiện sự thành công của bạn đã làm được tại một vị trí nhất định. Nêu rõ những thành tựu cụ thể ra sao, nên dẫn chứng bằng những con số cụ thể.  Ví dụ: bạn đã khởi chạy chiến lược kinh doanh mới và tăng doanh thu của công ty lên hơn 50% so với trước đây.

Kinh nghiệm chuyên môn

Bạn nên liệt kê tất cả những thông tin có liên quan trực tiếp tới trình độ chuyên môn của mình đó có thể là những chứng chỉ, bằng cấp, công việc trong quá khứ  đã từng làm ,..tất cả những thứ đều hữu ích cho công việc được nhận sắp tới.

Liệt kê thông tin về sở thích

Đây là một trong những yếu tố có quan hệ với vị trí công việc bạn sắp ứng tuyển.   Bạn có thể cung cấp thông tin một số sở thích của mình, đồng thời cũng cần phải chứng minh được những sở thích đó hoàn toàn có lợi cho công việc sau này của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể có cách ghi sơ yếu lý lịch xin việc  hiệu quả và thu hút nhà tuyển dụng nhất. Chúc bạn thành công!