Một số việc làm nhanh tại TPHCM dành cho sinh viên

320 Lượt xem

Nhân viên phục vụ bàn

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn đứng đầu cả nước, thu hút vốn đầu tư của rất nhiều nguồn khác nhau trên mọi khía cạnh kinh tế, trong đó công việc phục vụ bàn hay còn được người ta gọi với cái tên thân thuộc là bồi bàn. Công việc chính của một nhân viên phục vụ bàn chính là giao tiếp với khách hàng và đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng cần. Thông thường là một nhân viên phục vụ bàn các bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán đồ ăn nhanh...Tuy có áp lực về công việc như làm tăng ca, chạy xô quá nhiều do đông khách thì mức thu nhập mà 1 sinh viên làm full time thông thường sẽ nhận được mức lương 4-5tr/tháng chưa kể tiền hoa hồng mà khách thưởng cho + tăng ca.

Do tính chất đặc thù riêng của công việc là thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng, cho nên là một người phục vụ bàn bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng phó tình huống nhanh, hòa nhã, chịu được áp lực cao khi làm việc. Công việc phục vụ bàn sẽ giúp sinh viên có thể trau đồi được rất nhiều kinh nghiệm và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng giao tiếp vì có điều kiện tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tìm việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn.

Một số việc làm nhanh tại TPHCM dành cho sinh viên

Công việc bán hàng 

Không thể phủ nhận khi Hồ Chí Minh là một trung tâm mua sắm sầm uất lớn nhất cả nước, các chợ quận, chợ Lớn với quy mô rộng thu hút đội ngũ lao động khá cao. Thông thường các sinh viên thường chọn công việc làm nhanh TPHCM tại các shop, cửa hàng bán quần áo, mĩ phẩm, chợ đầu mối... bởi ở đây nhu cầu tuyển dụng hàng năm vào dịp nghỉ hè của sinh viên rất cao. Thu nhập bình quân của một cộng tác viên bán hàng Full time không tăng ca là 4-5tr/tháng thu hút lượng lớn sinh viên trên địa bàn thành phố vào dịp hè.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách để nhanh chóng có công việc mới

Việc làm nhân viên bảo vệ

Nếu nhắc đến công việc bảo vệ thông thường người ta lại có những suy nghĩ không hay về nó. Không được xã hội coi trọng và luôn bị xếp vào nhóm lao động phổ thông top dưới. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì việc làm bảo vệ đã được đa dạng hóa với việc mở rộng hình thức làm việc khác nhau. Nếu như trước kia, để trở thành một nhân viên bảo vệ, người lao động buộc phải gắn bó lâu dài với nghề và với đặc thù của nghề thì chỉ tuyển nam giới, thanh niên. Thế nhưng ngày nay ngay cả những bạn sinh viên nữ cũng được chú trọng tuyển dụng hơn. Công việc của một nhân viên bảo vệ rất linh động bạn có thể làm việc theo ca mà vẫn duy trì được việc học của mình trên trường và với mức thu nhập bình quân 1 tháng mà một nhân viên partime nhận được là 3-4 triệu, chính vì vậy đây cũng là Top những việc làm nhanh tphcm được các bạn trẻ yêu thích nhất.

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên các bạn sẽ sớm tìm được một công việc làm nhanh như ý. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

>>> Xem thêm: Sinh viên năm đầu nên chú ý những điều gì?