Nghệ thuật viết một bản CV đẹp, ấn tượng

421 Lượt xem

Trong thời đại việc làm cạnh tranh như hiện nay thì để tìm được một công việc phù hợp ngoài kỹ năng, kinh nghiệm của mình thì các ứng viên cần đầu tư mẫu cv đẹp, thu hút các nhà tuyển dụng.

Một mẫu cv đẹp, thu hút nhà tuyển dụng bạn cần nên được kỹ năng, điểm mạnh của bản thân vượt trội hơn cá ứng viên khác. Bên cạnh đó bạn cần trình bày các kỹ năng, điểm mạnh của mình sao cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ra bạn là ứng viên phù hợp nhất trong số hàng ngàn ứng viên nộp cv cho doanh nghiệp.

mau-cv-dep

Vậy làm sao để viết mẫu cv đẹp, ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng. Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Cách viết mẫu cv đẹp, ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cv là là hồ sơ xin việc của bạn, trong đó bao gồm các thông tin cá nhân, trường học bạn đã từn học trước đây, bằng cấp, việc làm trước đây, điểm mạnh của bản thân. Hiện tại cv xin việc chính là chìa khóa giúp các ứng viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng. Thông qua bản cv bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm của mình đến nhà tuyển dụng nhanh nhất. Theo đó để có được một bản cv đẹp, thu hút ứng viên cần cung cấp một số thông tin sau đây.

Các thông tin cá nhân

Thông thường thông tin cá nhân chi tiết của ứng viên sẽ bao gồm các thông tin bắt buộc như sau: họ và tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và email liên lạc của bạn. Bên trong sơ yếu lý lịch của bạn thường có một bức ảnh chân dụng hay ảnh thẻ. Bạn chỉ cần làm là lựa chọn một bức ảnh ưng ý nhất để gửi đến các nhà tuyển dụng của mình.

mau-cv-dep

Các bằng cấp liên quan

Trên thực tế nhiều ứng viên khi ra trường mang rất nhiều loại bằng cấp khác nhau và luôn tự tin mình có thể tim được một công việc lương cao. Nhưng trên thực tế các nhà tuyển dụng quan tâm đến nhiều khía cạnh khác như kỹ năng kinh nghiệm của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên không vì thế mà bạn bỏ qua phần bằng cấp trong cv, nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng 45s để lướt qua thông tin về trường lớp, lịch sử học tập của bạn. Do đó bạn cần cung cấp thông tin về bằng cấp, quá trình học tập ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân

Trong một bản cv thì phần quan trọng nhất phải kể đến đó chính là kinh nghiệm làm việc của bản thân. Bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết thông tin của ứng viên là họ đã từng làm công việc gì? Làm việc ở đâu? Bạn có thể làm được gì cho công ty cũ trước đây? Để nhà tuyển dụng có thể an tâm bạn nên cung cấp thông tin chính xác và hoạch định được công việc mình có thể làm được trong tương lai nếu được nhận vào công ty.

Một lời khuyên dành cho bạn là bất kể bạn đã làm nghề gì trước đó nếu bạn nhận được lời khen từ sự tận tình trong công việc bạn cũng nên đưa ra để ghi điểm trong cv của mình.

Hãy cố gắng kể lại kỹ năng của mình trong cv như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng tin học,…Bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về các kỹ năng mà mình có rất phù hợp với công việc hiện tại. Nếu bạn thường xuyên tham gia hoạt động cộng đồng, ngoại khóa bạn cũng nên nêu một số thông tin về kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện,….Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể phối hợp tốt với đồng nghiệp của mình trong tương lai.

mau-cv-dep

Các kỹ năng nổi bật

Rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu thêm ứng viên của mình phải có thêm các kỹ năng ngoại ngữ, thành thạo internet thậm chí cả lái xe. Do đó bạn có thể nêu thêm một số kỹ năng mà mình học được trước đó. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm thêm trong mắt nhà tuyển dụng khi đọc cv ứng viên.

Viết về sở thích của bạn

Hãy thoải mái nói thêm về sở thích của bản thân, bạn biết đấy một người hòa đồng với mọi người, thích tham gia các hoạt động cộng đồng,…sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cực kỳ phù hợp với môi trường làm việc trong công ty của họ.

Thêm “màu sắc” riêng của bản thân khác với ứng viên còn lại

Với mỗi ứn viên thì cv chính là cầu nối giữa bạn với các nhà ứng tuyển, do đó việc làm sao để cv của mình trở nên nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ được gửi về văn phòng của của nhà tuyển dụng. Đây là lúc bạn cần làm nổi bật bản thân của mình bằng những điểm cực kỳ khác biệt. Chẳng hạn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế thì một mẫu cv đẹp về hình thức luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cực kỳ cao.

Mỗi khi viết cv bạn nên tận dụng những điểm mạnh, khả năng nổi trội của bản thân để làm trọng tâm thu hút các nhà tuyển dụng. Nếu được bạn có thể đính kèm thêm cho các nhà tuyển dụng các thông tin về sản phẩm, bài viết, ảnh, video,..mà bạn đã làm trước đó để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có là người phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

Có rất nhiều cách giúp bạn thiết kế được một mẫu cv đẹp, thu hút nhà tuyển dụng. Mong rằng với những thông tin trên đây của CV xin việc 365 sẽ giúp các ứng viên sẽ biết cách viết cv đẹp, thu hút nhà tuyển dụng và nhanh chóng có được công việc phù hợp trong tương lai.